Chào mừng đã đến với Viet Long Pharma., Jsc. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

6 THỰC PHẨM CÀNG ĂN MẮT CÀNG SÁNG

Quan tâm tới chế độ dinh dưỡng cũng là một trong số những cách giúp bảo vệ thị lực tốt cho mắt. Dưới đây là danh sách 6 thực phẩm càng ăn càng giúp mắt  sáng.

1. Các loại cá nước lạnh

Các loại cá sống ở khu vực nước lạnh như cá hồi, cá ngừ, cá thu rất giày axit béo omega-3. Đây là nguồn dinh dưỡng giúp chống khô mắt, thoái hóa điểm vàng và thậm chí là cả đục thủy tinh thể.

2. Các loại rau họ cải

Rau bina, cải xoăn và cải bắp là những cái tên nằm trong danh sách số ít các loại dung cung cấp đầy đủ lutein và zeaxanthin, sắc tố thực vật giúp ngăn chặn và phát triển của thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

3. Các loại hạt

Óc chó, hạnh nhân... là những nguồn cung cấp giàu omega-3 và vitamin E giúp tăng cường sức khỏe cho mắt.

4. Trứng

Các vitamin và chất dinh dưỡng trong trứng như Lutein và vitamin A không chỉ giúp chống lại các căn bệnh ở mắt như quáng gà hay khô mắt mà còn giúp tăng cường sức khỏe và chức năng cho mắt.

5. Các loại quả mọng nước

Cam, bưởi, chanh và các quả mọng rất giàu vitamin C và có khả năng làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thế hoặc thoái hóa điểm vàng.

6. Thịt bò

Thịt bò, đặc biệt là thịt bò nạc, có chứa kẽm, giúp cơ thể hấp thụ vitamin A và có thể đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

NGUỒN: TỔNG HỢP