Chào mừng đã đến với Viet Long Pharma., Jsc. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐI NGỦ SỚM?

Giấc ngủ có vai trò đặc biệt quan trọng đối với đôi mắt nói riêng và sức khỏe nói chung. Hãy bắt đầu học cách yêu bản thân hơn bằng việc thay đổi thói quen ngủ muộn các "cú đêm" nhé!

1. Tạo thói quen đi ngủ sớm

Lặp đi lặp lại thói quen đi ngủ vào một khung giờ cố định hàng ngày, dần dần cơ thể bạn sẽ thích nghi và “đòi đi ngủ” khi tới khung giờ đó.

2. Làm buổi sáng “rực rỡ” hơn

Thói quen dậy sớm sẽ góp phần điều chỉnh thói quen ngủ muộn của bạn. Ánh sáng là dấu hiệu giúp đồng hồ sinh học của bạn nhận ra khi nào nên tỉnh dậy. Hãy tiếp xúc với nhiều ánh sáng khi thức dậy, bật đèn, mở rèm hoặc bắt đầu thói quen đi bộ ngoài trời vào sáng sớm. Đây là những thói quen lành mạnh giúp thay đổi đồng hồ sinh học của bạn.

3. Hạn chế ánh sáng vào ban đêm

Ít tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm nhắc nhở cơ thể bạn rằng đã tới giờ đi ngủ, vì vậy trước giờ đi ngủ hãy tắt hết tất cả các loại màn hình phát ra “ánh sáng xanh” như smartphone, máy tính bảng, E-readers...

4. Tập thể dục

Tập thể dục không chỉ giúp “tăng cơ, giảm béo” mà còn cải thiện giấc ngủ của bạn. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người có thói quen tập thể dục tối thiểu 150 phút/tuần ngủ ngon hơn vào buổi tối và cảm thấy khỏe khoắn hơn vào ban ngày. Lưu ý nhỏ dành là các bạn chỉ nên tập nhẹ nhàng, không nên tập các bài tập cường độ cao hoặc quá nặng vào buổi tối vì có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ.

5. Ngủ trưa ngắn

Một giấc ngủ ngắn buổi trưa sẽ giúp bạn có thêm nhiều năng lượng cho các hoạt động còn lại trong ngày nhưng nếu bạn ngủ quá dài thì điều đó sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ đêm của bạn. Chỉ nên dành khoảng 20 phút cho một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa thôi các bạn nhé!

6. Hạn chế sử dụng caffeine

Một cốc cà phê giúp bạn tỉnh táo vào buổi sáng có tác dụng tương tự vào ban đêm, vì vậy hãy tránh sử dụng các sản phẩm có chưa caffeine tối thiểu 6 tiếng trước giờ đi ngủ.

Theo www.webmd.com