Kính áp tròng là gì?

1. Kính áp tròng là gì?

Kính áp tròng (hay còn gọi là lens) là sản phẩm thay thế cho kính cận thông thường với nhiều ưu điểm như nhỏ gọn và không cần gọng đỡ. Kính được làm từ chất liệu tổng hợp , đảm bảo chức năng sinh lý bình thường của mắt.

Khi sử dụng, kính áp tròng bám vào bề mặt mắt và được ngăn cách với giác mạc bởi một lớp nước mỏng. Lớp màng bảo vệ này có chức năng bôi trơn và giảm nguy cơ trầy xước giác mạc khi tránh sự tiếp xúc trực tiếp giữa kính áp tròng và giác mạc. Trong quá trình sử dụng, mắt sẽ liên tục thay mới lớp nước này, làm giảm nguy cơ bám đọng vi khuẩn. 

Kính áp tròng được sử dụng chính để điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt như cận thị, viễn thị và lão thị.Tuy nhiên, với sự đa dạng về đặc điểm, chủng loại và thương hiệu, kính áp tròng có thể đem lại nhiều công dụng tùy vào cách sử dụng. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng lens như một công cụ làm đẹp trong những sự kiện quan trọng với khả năng thay đổi màu mắt của chúng.

2. Có những loại kính áp tròng nào trên thị trường

Loại cứng: kích thước nhỏ và phù hợp với giác mạc. Với công nghệ hiện đại, loại kính cứng được làm bằng loại nguyên liệu LRPO có khả năng tăng mức độ thẩm thấu oxygen.

Loại mềm: một số người còn gọi kính tiếp xúc mềm là kính thấm nước vì loại này có tác dụng ngậm nước, chứa 40% – 80% nước giúp thẩm thấu oxygen, mang lại cảm giác thoải mái và tiện lợi cho người dùng. Đây là loại kính được yêu thích và sử dụng rộng rãi hơn vì tiện nghi so với kính gọng cũng như các chức năng khác trong làm đẹp. Kính áp tròng mềm bao gồm nhiều loại hạn dùng cũng như màu sắc để người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Ở thị trường Việt Nam, có rất nhiều thương hiệu kính áp tròng như Clearlab hay SEED có thể đáp ứng các yêu cầu của quý khách hàng với mức giá hợp lí dao động từ 40,000đ/cặp đến 230,000đ/cặp.

3. Ưu điểm khi dùng kính áp tròng

Ngoài công năng chính để khắc phục tật khúc xạ, kính áp tròng còn có tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ, tạo cảm giác thoải mái, tự tin trong giao tiếp cho người dùng.

Sự tiện lợi của kính áp tròng vượt trội so với kính gọng thông qua thiết gọn, nhẹ, dễ sử dụng, thích hợp với người chơi thể thao hoặc làm những công việc đòi hỏi các hoạt động mạnh. Đồng thời, kính áp tròng không bị nhòe đi khi đi mưa hay khi đeo khẩu trang như kính gọng thông thường.

Giúp tầm nhìn rộng hơn: Không giống kính gọng cổ điển bị giới hạn bởi gọng kính, kính áp tròng có thể di chuyển theo chuyển động của mắt, giúp người đeo dễ dàng quan sát xung quanh.

Bảo vệ mắt: Hầu hết các loại kính áp tròng hiện nay đều có 1 lớp chống lại tác hại của tia cực tím, giúp bảo vệ mắt.