Chào mừng đã đến với Viet Long Pharma., Jsc. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

 6 SAI LẦM PHỔ BIẾN CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG KÍNH ÁP TRÒNG 

- TRANG ĐIỂM TRƯỚC KHI ĐEO KÍNH

Đây là một trong những sai lầm phổ biến của nhiều người sử dụng kính áp tròng. Thực tế là bạn nên đeo kính áp tròng trước khi trang điểm để tránh kính đẩy các loại hóa chất trang điểm ở khu vực gần mắt như mascara hay phấn trang điểm vào tiếp xúc trực tiếp với mắt trong quá trình đeo tháo. Ngoài ra, đừng quên đảm bảo rằng bạn đeo và tháo kính bằng một đôi tay sạch!

RỬA KÍNH VÀ KHAY ĐỰNG KÍNH BẰNG NƯỚC MÁY

Nước máy có thể khiến kính áp tròng mềm thay đổi hình dạng, phình ra và bám chặt vào mắt khiến nguy cơ giác mạc bị xước cùng khả năng vi khuẩn xâm nhập giác mạc gây ra các bệnh lý ở mắt tăng cao. Bạn tuyệt đối không được rửa hay để kính áp tròng hoặc khay đựng kính tiếp xúc với nước máy, nước ấm, nước bể bơi… mà chỉ nên vệ sinh chúng bằng dung dịch nước ngâm dành riêng cho kính áp tròng.

- SỬ DỤNG 1 KHAY ĐỰNG KÍNH QUÁ LÂU

Thật bất ngờ khi việc sở hữu 1 khay kính bẩn lại chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý ở mắt ở đối với những người sử dụng kính áp tròng. Bạn cần thay khay đựng kính sau mỗi 3 tháng sử dụng. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng 6 tháng không thay khay đựng kính làm tăng nguy cơ viêm giác mạc từ mức trung bình lên mức nghiêm trọng cao gấp 5 lần.

- HÒA NƯỚC NGÂM KÍNH MỚI VÀO NƯỚC NGÂM KÍNH CŨ

Hành động tưởng chừng như vô hại này lại là một sai lầm nghiêm trọng mà rất nhiều người sử dụng kính áp tròng mắc phải. Theo bác sĩ Elmer Tu, phát ngôn viên của Học viện nhãn khoa Hoa Kỳ và giáo sư nhãn khoa của trường đại học Illinois - Chicago thì "hòa nước ngâm kính mới vào nước ngâm kính cũ khiến cho khả năng tẩy rửa của nước ngâm mất tác dụng".

Ngoài ra, bạn cũng cần thay mới nước ngâm kính hàng ngày bất kể có những ngày bạn không cần sử dụng kính để hiệu quả tẩy rửa kính được phát huy tối đa và bảo vệ sức khỏe mắt.

- ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG KHI ĐI NGỦ

Trừ trường hợp bạn sử dụng các sản phẩm kính áp tròng y tế được bác sĩ nhãn khoa chỉ định, các trường hợp khác, bạn không nên đeo kính áp tròng khi đi ngủ nhằm tạo khoảng thời gian để mắt thư giãn, tự do điều tiết và giữ cho thị lực được ổn định.

- SỬ DỤNG CHUNG KÍNH ÁP TRÒNG

Nếu bạn còn muốn sở hữu một thị lực tốt thì đừng bao giờ sử dụng chung kính áp tròng với người khác. Kính áp tròng của mỗi người có thông số khác nhau và phù hợp với mắt của từng người. Vì vậy việc sử dụng chung đụng kính áp tròng không chỉ khiến thị lực của mắt bị ảnh hưởng bởi thông số kính không phù hợp mà còn làm tăng khả năng lây nhiễm các bệnh lý về mắt.

Nguồn: Tổng hợp

‪#‎canthi‬ ‪#‎loanthi‬ ‪#‎kinhaptrong‬ ‪#‎kinhaptrongseed‬ ‪#‎seedvietnam‬‪#‎kinhaptrongnhatban‬ ‪#‎kinhaptrongantoan‬ ‪#‎kinhaptrongchatluongcao‬‪#‎khucxanhankhoa‬ ‪#‎contactlens‬ ‪#‎eyewear‬ ‪#‎madeinjapan‬ ‪#‎goodvision‬‪#‎goodsight‬ ‪#‎myopia‬ ‪#‎eyecare‬ ‪#‎optometry‬
___________________________________________________________
Để biết thêm thông tin chi tiết và mua các sản phẩm kính áp tròng an toàn và thân thiện với mắt, các bạn vui lòng tham khảo:
💼 Website : http://kinhaptrong.vn/
💻 Fanpage: https://www.facebook.com/kinhaptrongseed/
📱 Instagram: https://www.instagram.com/seed.vietnam/
🎯 Zalo: http://page.zaloapp.com/seedvietnam
📞 Hotline : 096 22 44 574