Chào mừng đã đến với Viet Long Pharma., Jsc. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

PHẢI LÀM GÌ KHI MẮT BỊ DÍNH AXIT?

Sự việc nữ sinh ở TP.HCM bị tạt axit khiến khuôn mặt bị bỏng nặng và đối diện với nguy cơ mù lòa vĩnh viễn là đề tài gây xôn xao dư luận hồi cuối tháng 3 vừa qua. Bạn có từng nghĩ sẽ làm gì để giảm thiểu rủi ro cho đôi mắt khi gặp phải tình huống tương tự?

BẠN CÓ BIẾT? 

Dung dịch vệ sinh kính (chứa hydrofluoric axit), dấm hay thuốc tẩy sơn móng tay là các hợp chất chứa axit mà bạn có thể bắt gặp hàng ngày.

VẬY CÁCH XỬ LÝ KHI MẮT BỊ TẠT HAY BỊ DÍNH AXIT NHƯ THẾ NÀO?

-->> Nhẹ nhàng rửa mắt bằng nước sạch dưới vòi nước hoặc ngâm mắt trong chậu nước. Tránh xả nước mạnh gây áp lực lớn lên mắt.

-->> Rửa mắt bằng nước ấm từ 15 đến 30 phút. Với những vết bỏng nặng thì cần tiếp tục thao tác này cho tới khi bác sĩ tới hoặc bạn đã được đưa tới phòng cấp cứu.

-->> Đảm hóa chất không còn dính ở tay đồng thời giữ mắt mở to

-->>Nếu bạn có đeo kính áp tròng, hãy nhẹ nhàng tháo kính SAU KHI mắt đã được rửa. Theo bác sĩ H. Dwight Cavanagh, chuyên gia nhãn khoa – phó chủ tịch hiệp hội nhãn khoa tại trung tâm Y học trường đại học Texas Southwestern, nhiều nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy kính áp tròng làm giảm sự tiếp xúc của mắt đối với các tác nhân gây kích ứng từ môi trường bên ngoài đồng thời bảo vệ đôi mắt và làm giảm thiểu rủi ro từ các tổn thương gặp phải. Kính áp tròng nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách không những không gây hại cho mắt mà còn có thể trở thành "chiếc khiên" che chắn và bảo vệ giác mạc non nớt của bạn.

-->> Ngay lập tức tìm đến cơ sở y tế gần nhất để được xử lý. Trong khi chờ đợi điều trị, đeo kính râm để làm giảm sự nhạy cảm với ánh sáng ở mắt.

-->> Cố gắng xác định và ghi nhớ loại hóa chất đã tiếp xúc với mắt để cung cấp cho bác sĩ

-->> Sau khi được điều trị, hãy tiếp tục theo dõi tình trạng của mắt theo chỉ dẫn của bác sĩ cho tới khi độ pH của mắt trở lại bình thường.

Tìm hiểu thêm về các cách chăm sóc, bảo vệ mắt đơn giản mà bạn thường không để ý đến

Theo Webmd

‪#‎kinhaptrong‬ ‪#‎kinhaptrongseed‬ ‪#‎seedvietnam‬ ‪#‎kinhaptrongnhatban‬‪#‎kinhaptrongantoan‬ ‪#‎kinhaptrongchatluongcao‬ ‪#‎khucxanhankhoa‬‪#‎contactlens‬ ‪#‎eyewear‬ ‪#‎madeinjapan‬ ‪#‎goodvision‬ ‪#‎goodsight‬ ‪#‎myopia‬‪#‎eyecare‬ ‪#‎optometry‬ 
_________________________________________________________
Để biết thêm thông tin chi tiết và mua các sản phẩm kính áp tròng an toàn và thân thiện với mắt, các bạn vui lòng tham khảo:

 Website : http://kinhaptrong.vn/
 Fanpage: https://www.facebook.com/kinhaptrongseed/
 Instagram: https://www.instagram.com/seed.vietnam/
 Hotline : 096 22 44 574