Chào mừng đã đến với Viet Long Pharma., Jsc. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

VÌ SAO NÊN LƯU Ý TỚI NGUỒN GỐC VÀ THỜI HẠN SỬ DỤNG CỦA KÍNH ÁP TRÒNG?

Với thị trường kính áp tròng còn nhiều hạn chế về kiểm duyệt như ở Việt Nam, việc quan tâm tới nguồn gốc và thời hạn sử dụng của sản phẩm là chìa khóa giúp bảo vệ sức khỏe mắt cho người sử dụng.

Đối với kính áp tròng, thời hạn sử dụng càng ngắn thì càng tốt cho sức khỏe mắt bởi các sản phẩm kính áp tròng 1 ngày không đòi hỏi sử dụng kèm với các loại dung dịch vệ sinh kính nên thân thiện với mắt hơn, chưa kể lợi thế sử dụng ngắn ngày giúp hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn cho kính. Ở các nước phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Singapore... kính 1 ngày là sản phẩm được ưa thích bởi sử tiện dụng và vệ sinh.

Tại Việt Nam, kính áp tròng dài ngày được sử dụng rộng rãi hơn nhờ lợi thế về giá, tuy thế quy trình bảo quản và vệ sinh phức tạp lại là trở ngại đối với người sử dụng. Theo một nghiên cứu của Bộ Y tế Nhật Bản, các sản phẩm kính áp tròng dài quá 1 tháng không đảm bảo được độ ổn định và tính vệ sinh, do vậy việc sử dụng các sản phẩm kính áp tròng dài quá 1 tháng có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe mắt của người sử dụng.

Ở thời điểm hiện tại có rất nhiều sản phẩm kính áp tròng không rõ nguồn gốc, thời hạn sử dụng không rõ ràng đang trôi nổi trên thị trường. Thông tin sản phẩm mập mờ thậm, không chính thức thậm chí khiến cả những người bán hàng, nhân viên tư vấn nhầm lẫn. Người sử dụng nên thận trọng, kiểm tra kỹ thông tin sản phẩm từ nhiều nguồn tin cậy trước khi mua hàng, chỉ nên sử dụng các sản phẩm kính áp tròng có nguồn gốc và thời hạn sử dụng quy định rõ ràng, được sản xuất bởi các hãng sản xuất kính áp tròng lớn, có uy tín trên thế giới để đảm bảo sức khỏe mắt.